Jul 3, 2013

Sjúklega góð súkkulaðikaka.



Þessi kaka leynist í gömlum Gestgjafa - ég hef bakað hana margoft og hún er alltaf jafn dásamleg.

Kanil- og súkkulaðiskúffa.

240 grömm hveiti
2 teskeiðar lyftiduft
1 teskeið kanill
2 matskeiðar kakó
250 grömm sykur
2 og 1/2 dl mjólk
2 egg
150 grömm brætt smjör

Á milli:

2-3 matskeiðar sykur
1 teskeið kanill 
2 teskeiðar kakó

Hitið ofninn í 180°. Sigtið hveiti, lyftiduft, kanil og kakó í hrærivélarskál og bætið sykri út í. Hellið mjólk og eggjum í skálina og hrærið saman í sirka tvær mínútur. Hellið smjöri út í á meðan vélin gengur og blandið öllu vel saman. Setjið bökunarpappír í botninn á 20x30 cm formi og jafnið helminginn af deiginu í það. Blandið sykri, kanil og kakói saman og stráið ofan á deigið í forminu. Jafnið síðan afganginum af deiginu ofan á og bakið kökuna í miðjum ofni í 25 mínútur. 

Krem:

150 grömm flórsykur
2 matskeiðar kakó
3 matskeiðar brætt smjör
3 matskeiðar kaffi eða vatn
2 teskeiðar vanilludropar



Þið gætuð mögulega verið farin að velta því fyrir ykkur hvort barnið mitt eigi engin föt. Mig skal ekki undra. Hann er jú ber að ofan á allflestum myndum sem rata hingað inn af honum.


Einföld, fljótleg og hriiiikalega góð!

No comments:

Post a Comment