Óbilandi ást mín á Oreokexi er nú á flestra vitorði. Það eru ávallt til að minnsta kosti tveir kassar af þessum munaði hérna í Breiðholtinu. Stundum má finna þann þriðja á náttborðinu mínu. Æ, það er önnur saga. Mér er yfirleitt ekki viðbjargandi - sísvöng sama hvað klukkan er.
En já, ostakakan.
Þrjú innihaldsefni af því við nennum engum veseni:
Sirka 1 og 1/2 kassi Oreokex
Dós af niðursoðinni mjólk - condensed milk heitir það víst
250 grömm rjómaostur
Condensed milk - mér skilst að þetta fyrirbæri fáist í Kosti, Hagkaupum og einhverjum Nóatúnsbúðum. Örugglega víðar.
Ég nældi mér í þessa í asísku búðinni á móti Hlemmi. Eða er hún kínversk? Nei, ég veit það ekki. Ég skil ekki einu sinni hvað stendur á dósinni. Veit varla hvort ég var að brúka réttan hlut. En þetta var gott á bragðið. Það nægir.
Byrjum á því að mölva 16 stykki Oreo.
Fínt að skella kexinu í poka og lúskra á þeim með kökukefli. Slíkt verkfæri er reyndar ekki til í Breiðholtinu. Hnetusmjör er hinsvegar alltaf til og vel hægt að nota það til að brjóta fáeinar kexkökur.
Æ, ókei. Það fóru bara 14 Oreokex í pokann hjá mér. Tvö ofan í maga.
Setjum mulninginn í litlar krukkur eða álíka ílát. Þessi uppskrift ætti að duga í sirka fjórar slíkar.
Hrærum rjómaostinn og dósamjólkina vel saman.
Myljið 4-5 kexkökur saman við.
Mixtúran fer ofan í krukkurnar og inn í ísskáp í góðar 30 mínútur.
Aðeins meira Oreo til skrauts og ein teskeið af mjólkinni yfir.
Ofboðslega gott.
Nánast eins og mök við bragðlaukana. Eða eitthvað. Þið skiljið hvað ég á við.
Heyrumst.
No comments:
Post a Comment