Apr 19, 2014

Salted Caramel Mocha.


Ég skal færa mig yfir í heilsuréttina eftir páska. Ég lofa.


Þetta er einn dýrðlegur kaffibolli. Almáttugur minn.

Salted Caramel Mocha:

Fyrst þarf að úbúa karamellusýróp: 
1/2 bolli sykur 
3 matskeiðar smjör
1/4 bolli rjómi

Önnur innihaldsefni í þessum dásemdarbolla:
Bolli af nýlögðu kaffi
2 matskeiðar af ofangreindu karamellusýrópi
Örlítið salt
2-3 teskeiðar kakó (sætt kakó - ekki það sem notað er í bakstur)
Þeyttur rjómi




Byrjum á því að bræða sykurinn við vægan hita. Þegar hann er kominn í fljótandi form hrærum við smjörinu vandlega saman við. Að lokum rjómanum. 

Hræra hrikalega vel. Voilá - sýrópið er tilbúið.




Skellum kakói og dálitlu salti í stórt og gott glas.



Tvær vænar matskeiðar af karamellusýrópi út í. Síðan hellum við rjúkandi heitum kaffibolla saman við og hrærum. Þarna má líka smakka sig aðeins til. Bæta jafnvel við kakói eða salti. Kannski örlitlu sýrópi. Eða miklu. Helling helst. 


Dýrðin toppuð með rjóma. Jú og sýrópi. Ferlega gott þetta sýróp. Fáein korn af salti eru einnig vel við hæfi þarna ofan á.


Ég fór örlítið geyst í rjómann með frekar sóðalegum afleiðingum. 
Ég ryksugaði þetta af borðinu. Með vörunum. Notaði tunguna aðeins á tímabili líka. Hér fer ekki dropi til spillis.



Namm. Virkilega, virkilega gott!

Heyrumst.

1 comment: